Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Sinh viên trúng tuyển làm thủ tục nhập học vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM dự kiến có 2 phân hiệu

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về việc chấp thuận thành lập Phân hiệu Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tại tỉnh này trên cơ sở Trường CĐ Sư phạm Long An.

Theo văn bản, UBND tỉnh Long An cho hay việc thành lập phân hiệu là thật sự cần thiết nhằm nâng cao năng lực đào tạo giáo viên của các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh. Điều này góp phần tạo thuận lợi cho tỉnh trong thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên mầm non, tiểu học và THCS.

Một trong các mục tiêu của đề án này là duy trì và mở rộng quy mô đào tạo của Trường CĐ Sư phạm Long An, đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Long An nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Cũng theo văn bản của UBND tỉnh Long An, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tiếp nhận toàn bộ nhân sự hiện có của Trường CĐ Sư phạm Long An để đào tạo, bố trí vào các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc Phân hiệu trường tại Long An.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng có buổi làm việc với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM về việc chuyển đổi Trường CĐ Sư phạm Gia Lai thành Phân hiệu của trường ĐH này. Dự thảo chuyển đổi đã được trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện trong thời gian tới.

n

Như vậy, với việc sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Long An và Trường CĐ Sư phạm Gia Lai, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ có thêm 2 phân hiệu tại Gia Lai và Long An thời gian tới.

Phân hiệu sẽ tuyển sinh ra sao?

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết trước mắt trường đang chờ quyết định cho phép thành lập phân hiệu tại Long An của Bộ GD-ĐT.

“Hiện Trường CĐ Sư phạm Long An đang đào tạo 1 ngành bậc CĐ là sư phạm mầm non. Các sinh viên này sẽ tiếp tục theo học hết chương trình CĐ. Với việc tuyển sinh mới, trường có thể xin phép để đào tạo các ngành hiện có tại cơ sở chính cho phân hiệu theo quy định. Tuy nhiên, việc tuyển sinh cụ thể còn căn cứ trên thực tế nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương”, thạc sĩ Trung thông tin.

Theo kế hoạch dự kiến, năm 2022 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh theo 5 phương thức. Các phương thức bao gồm: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường, xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do trường tự tổ chức, xét kết quả học tập THPT và điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

“Phương thức tuyển sinh tại phân hiệu sẽ áp dụng tương tự như cơ sở chính. Tuy nhiên, phân hiệu có chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng”, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thông tin thêm.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: