Sau thi đánh giá năng lực, nên biết điều này

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, còn thông tin cho thí sinh biết về những ngành học có mức lương cao.

Thí sinh tham gia đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 vào sáng 27.3

Cơ hội trúng tuyển có cao?

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra đợt 1 sáng 27.3. Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), số thí sinh dự thi đợt 1 năm nay tiếp tục tăng mạnh so với các năm trước đó. Với gần 80.000 thí sinh dự thi, đợt 1 năm nay tăng hơn 12.000 thí sinh so với năm 2021, nhiều hơn 20.000 so với năm 2020 và gấp đôi so với đợt 1 năm 2019.

Phân tích lý do cho sự tăng vọt về số lượng thí sinh, tiến sĩ Chính cho rằng tỷ lệ dự thi đợt 1 năm nay ở mức cao, đạt trên 96% cho thấy thí sinh biết đến kỳ thi này nhiều hơn. Nguyên nhân quan trọng nữa là do nhiều trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh.

Năm nay có trên 80 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh. Và theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, đợt 1 đăng ký đã có hơn 300.000 nguyện vọng xét tuyển.

Số thí sinh dự thi tăng, cơ hội trúng tuyển cho thí sinh có cao không? Điểm trúng tuyển những năm trước ra sao để dự đoán tình hình năm nay? Cơ hội nhiều hơn vào những ngành nào? Tình hình thí sinh làm bài ra sao?… Những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.3).

n

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.3: Sau thi đánh giá năng lực, nên biết điều này - ảnh 2

Tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đạt trên 96%

Ngành nào thu nhập cao?

Đây là một trong những điều thí sinh thường quan tâm khi tìm hiểu về một ngành nghề để theo đuổi trong tương lai.

Vài trong số những ngành học đó, theo TS Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, là thiết kế game, trí tuệ nhân tạo, big data… Những ngành này nhu cầu nhân lực lớn, không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. “Phần lớn sinh viên năm 3 đã có việc làm rồi. Nhưng cám dỗ đó là khi sinh viên sớm làm ra được nhiều tiền, thì nhiều em lại không muốn tốt nghiệp ĐH”, tiến sĩ Hải chia sẻ.

Còn những ngành nào khác thu nhập cao? Thông tin sẽ tiếp tục được nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.3).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart