Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Giáo viên hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn sinh học

Đây là chuyên đề ôn tập thứ 2 của môn sinh học trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do thạc sĩ Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) hướng dẫn.

Trong chuyên đề 2 – Phân biệt quá trình nguyên phân và giảm phân, giáo viên Thanh Bình cho hay đây là nội dung kiến thức khá trừu tượng, vì vậy trong đề thi các năm qua, phần này thường rơi vào nhóm câu hỏi khó. Trong chuyên đề này, thầy Bình giới thiệu học sinh cách để phân biệt tế bào đang ở giai đoạn nào của quá trình phân bào. Từ đó, học sinh có thể xác định các đặc điểm liên quan về nhiễm sắc thể…

Trước đó, vào ngày 10.5, Báo Thanh Niên đã phát sóng chuyên đề thứ nhất của môn sinh học về cơ chế phân tử của hiện tượng di truyền, gồm các quá trình là nhân đôi ADN, phiên mã, dịch mã và điều hòa hoạt động các quá trình này. Bên cạnh đó, thầy Bình cũng giới thiệu một số công thức thường gặp trong những đề thi THPT các năm gần đây.

Vào các khung giờ cố định (16 giờ 30, 18 giờ 30 và 20 giờ 30) từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, Báo Thanh Niên lần lượt phát sóng trực tiếp 88 chuyên đề Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao tại các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

n

Sau các khung giờ nói trên, các chuyên đề vẫn xuất hiện trên các nền tảng thông tin thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên. Học sinh sử dụng bất kỳ thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hay máy tính cố định) và chỉ cần kết nối internet đều có thể tiếp cận nội dung hệ thống kiến thức của 9 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Sinh học có trừu tượng? - ảnh 2

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2022 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán