Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình vừa đưa ra các phương án để hướng dẫn cho các địa phương tổ chức dạy học linh hoạt, trước tình hình số ca nhiễm cộng đồng tại Quảng Bình tăng cao trong những ngày qua.

Cụ thể, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thuộc cấp độ dịch 1 và 2 sẽ tiếp tục học trực tiếp. Tuy nhiên, nhà trường vẫn chuẩn bị đầy đủ thiết bị, phương tiện sẵn sàng để chuyển sang dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, các trường tổ chức dạy bù cho những học sinh trở về từ vùng giãn cách, khu cách ly và những học sinh không có điều kiện học trực tuyến.

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức dạy học linh hoạt tùy vào cấp độ dịch từng địa phương

Các huyện, thị xã, thành phố thuộc cấp độ dịch 3 và 4 sẽ tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Khi tổ chức dạy học trực tiếp, nhà trường phải đảm bảo giãn cách phù hợp, an toàn trong công tác phòng chống dịch: lớp học có không quá 25 học sinh/phòng; bố trí lệch giờ đến trường và giờ kết thúc buổi học của từng khối lớp; quản lý học sinh khi ra chơi để hạn chế tiếp xúc gần.

Cơ sở giáo dục mầm non sẽ ưu tiên dạy học trực tiếp cho trẻ 5 tuổi để đảm bảo hoàn thành chương trình. Trường tiểu học ưu tiên dạy học trực tiếp cho lớp 1, 2. Trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục dạy nghề, Trung tâm giáo dục thường xuyên… ưu tiên dạy học trực tiếp cho lớp 6, 9, 12.

n

Quảng Bình: Số ca nhiễm cộng đồng tăng cao, học sinh linh hoạt đến trường - ảnh 2

Trong 3 ngày qua, tỉnh Quảng Bình ghi nhận hơn 7.000 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, cho biết trong trường hợp 1 lớp học có F0 thì cả lớp chuyển sang học trực tuyến; nếu khoanh vùng được thì cho F0, F1 nghỉ học, lớp vẫn hoạt động bình thường.

“Việc tổ chức dạy học linh hoạt sẽ giúp cho việc kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong trường học và cũng đảm bảo cho học sinh học trực tiếp không bị mất kiến thức, chương trình năm học sẽ kết thúc đúng với quy định”, ông Tuấn nói.

Trong 3 ngày gần đây, số ca nhiễm cộng đồng tại tỉnh Quảng Bình đều hơn 2.000 ca/ngày. Hiện có 16 đơn vị được phân loại là cấp độ dịch 1, có 38 đơn vị cấp độ 2, có 86 đơn vị cấp độ 3 và 11 đơn vị cấp độ 4.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: