Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Sáng 23.4, các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo thống kê của Sở Y tế Sóc Trăng, toàn tỉnh có hơn 192.700 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm, bao gồm cả trẻ em ngoài tỉnh nhưng đang sinh sống và học tập tại Sóc Trăng.

Dự kiến trong vòng 3 tuần, tỉnh sẽ hoàn tất quá trình tiêm mũi 1; thời gian tiêm mũi 2 cũng trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Hồng Phong, TP.Sóc Trăng

Theo kế hoạch, vắc xin được tiêm cho trẻ lần này là Pfizer và Moderna. Trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ em không đi học, sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định trên địa bàn, do UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn.

Đối với trẻ em có bệnh nền sẽ tiêm tại Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng hoặc tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Đối với các trẻ em đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ lập danh sách trẻ theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

n

Sóc Trăng: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 192.000 trẻ từ 5 - 12 tuổi - ảnh 2
Học sinh lớp 6 trường THCS Lê Hồng Phong, TP.Sóc Trăng được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

Cũng theo Sở Y tế Sóc Trăng, tỉnh sẽ hoãn tiêm 3 tháng đối với trẻ em đang hoặc đã mắc Covid-19 kể từ ngày có triệu chứng đầu tiên hoặc kết quả xét nghiệm dương tính. Tỉnh triển khai tiêm vắc xin trước cho nhóm tuổi lớn từ 11 tuổi (học lớp 6) hạ thấp dần độ tuổi. Các địa phương triển khai cuốn chiếu theo trường, theo địa bàn căn cứ vào số lượng vắc xin được cung ứng.

Tỉnh Sóc Trăng phấn đấu đạt 95% số đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa Covid-19. Đảm bảo tiếp nhận, cung ứng kịp thời, bảo quản tốt và sử dụng hết 100% vắc xin được phân bổ theo đúng tiến độ, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán