Suối Chiếu – điểm du lịch trải nghiệm Tây Bắc nên đến dịp nghỉ lễ 30.4

Chia sẻ ngay:


Thuộc xã Mường Thải (H.Phù Yên, Sơn La), hồ Suối Chiếu được biết đến là một địa điểm du lịch sinh thái mới nổi. Suối Chiếu bao quanh bởi núi đồi, nguồn cung cấp nước chính từ những con suối chảy từ khe núi, trong vắt và mát lành.

Toàn cảnh hồ Suối Chiếu

Nhìn từ trên cao, du khách sẽ thấy thấp thoáng những ngôi nhà sàn hai bên bờ suối, hòa lẫn vào đó là màu xanh của cỏ cây và mặt hồ mang lại một vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của núi rừng Tây Bắc.

Đặc biệt, xung quanh địa điểm này là những nương rẫy cùng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ núi rừng Tây Bắc ban tặng. Do yếu tố địa lý nên khu vực này mùa đông rất lạnh, song nước trên hồ Suối Chiếu lại khá ấm, trong khi hơi nước bốc lên là là trên mặt hồ mang lại vẻ đẹp thơ mộng.

Đối với nhiều người lựa chọn thú vui đi bộ thì có thể đi xung quanh bản để khám phá những cảnh vật hay ngôi nhà sàn đậm đà bản sắc dân tộc. Người dân nơi đây thân thiện, mến khách, giản dị và mộc mạc. Khi có nhu cầu của khách tham quan, họ sẽ chia sẻ về lịch sử nơi đây cũng như vẻ đẹp của Suối Chiếu.

Suối Chiếu - điểm du lịch trải nghiệm Tây Bắc nên đến dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 2

Trải nghiệm múa sạp truyền thống của người Mường

Đến nơi đây vào những dịp lễ tết của người Mường, du khách còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian như ném còn, đánh chiêng, nghe Đang Mường, cùng với người dân múa sạp, múa xòe… hay ngâm mình trong suối nước nóng mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc.

n

Ngoài phục vụ du lịch, người dân tộc Mường còn tận dụng lòng hồ để nuôi cá theo hình thức nhốt lồng, du khách có thể thưởng thức món cá nướng thơm ngon với hương vị đậm đà của các loại gia vị mang nét Tây Bắc như mắc khén, sả, gừng, ớt tươi…

Suối Chiếu - điểm du lịch trải nghiệm Tây Bắc nên đến dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 3

Những món ăn đậm đà bản sắc Tây Bắc

Ngay tại đây cũng có các nhà hàng phục vụ ăn uống cho khách đặt trước trên thuyền như gà đồi, măng, lợn nuôi thả… Du khách có thể nghỉ ngơi tại nhà sàn cộng đồng với giá chỉ khoảng 80.000 – 100.000 đồng/đêm.

Nếu di chuyển từ Hà Nội đến hồ Suối Chiếu, du khách có thể đi xe khách hoặc xe limousine với giá vé chỉ từ 120.000 – 200.000 đồng. Nếu muốn trải nghiệm những cung đường đèo uốn lượn Tây Bắc có thể đi xe riêng.

Hồ Suối Chiếu cũng đã được nâng cấp cơ sở hạ tầng, là địa điểm tuyệt vời cho các du khách tham quan, trải nghiệm cảnh đẹp của vùng đất Sơn La.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart