Thí sinh nào được dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM?

Chia sẻ ngay:


Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM hồi năm 2021

Khai báo y tế 48 giờ trước kỳ thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCMtổ chức sẽ diễn ra vào sáng 27.3 tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, đợt 1 có hơn 82.000 thí sinh đăng ký dự thi. Dựa vào địa điểm thi, TP.HCM đứng đầu danh sách về số lượng thí sinh đăng ký với hơn 42.000 người. Khánh Hòa xếp thứ 2 trong danh sách này, với gần 5.000 thí sinh. Một số địa điểm thi khác mỗi nơi cũng thu hút hơn 3.000 – 4.000 thí sinh đăng ký như: Đồng Nai, Bình Định, Bến Tre, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Dương…

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trong vòng 48 giờ trước giờ thi trên ứng dụng PC-Covid. “Trong đó, việc khai báo y tế sẽ có yêu cầu khác nhau với thí sinh có và không di chuyển đến địa phương khác trong vòng 14 ngày. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo y tế của mình”, tiến sĩ Chính nói thêm.

Cũng theo tiến sĩ Chính, khi tham gia kỳ thi, thí sinh chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Cụ thể là đo thân nhiệt khi đến điểm thi, rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình di chuyển và trong thời gian ở địa điểm thi. “Thí sinh không tụ tập đông người trước và sau khi thi, hạn chế giao tiếp và giữ khoảng cách tối đa với người khác”, tiến sĩ Chính lưu ý.

n

Những trường hợp thí sinh không được dự thi

Hội đồng kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ban hành quy định dành cho thí sinh dự thi năm nay. Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, kỳ thi này có những quy định đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia kỳ thi.

Theo đó, thí sinh không được tham dự kỳ thi đánh giá năng lực nếu thuộc các trường hợp F0, bệnh nghi ngờ và đang trong thời gian cách ly chữa bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế. Thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác, mất khứu giác hoặc có các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19.

Cũng theo quy định này, trong buổi thi, thí sinh chủ động báo với hội đồng thi nếu có những biểu hiện ho, khó thở. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19 trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi và ra về sau khi hết giờ làm bài. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ y tế phối hợp với cơ quan y tế địa phương xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo tiến sĩ Chính, thí sinh không thể tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vì những lý do trên sẽ được tạo điều kiện dự thi đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thực hiện một bài thi duy nhất trong thời gian 150 phút. Bài thi gồm 120 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với cấu trúc 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Kết quả bài thi này được sử dụng để xét tuyển trực tiếp vào hơn 80 trường ĐH, CĐ trong năm nay.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart