Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Cổ vũ và phát huy tinh thần “sống xanh”, trong vòng nhiều năm qua, xu hướng đồ bơi bền vững đã được nhiều người hưởng ứng, đó có thể là việc ngừng mua sắm “vô tội vạ” mỗi năm một hoặc nhiều bộ bikini hay sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường.

Bạn có thể tránh việc tiêu dùng quá mức bằng cách lựa chọn những mẫu đồ bơi mang phong cách cổ điển, không lỗi thời, có “tuổi thọ” lên tới vài năm như: Bikini liền thân đơn sắc, bikini hai mảnh họa tiết kẻ ngang…

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 2

Nhiều thương hiệu đặt tính bền vững lên hàng đầu và sản xuất thời trang một cách rất nhân văn. Họ sử dụng rác thải nhựa từ đại dương và làm thành nguyên vật liệu để sản xuất đồ bơi.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 3

Ngoài ra, thay vì sử dụng chất liệu nylon, họ sẽ dùng loại vải dệt tự nhiên từ cây gai dầu tạo cảm giác thoải mái khi hoạt động dưới nước. Sự lựa chọn này sẽ giúp tiết kiệm được lượng nước khi sản xuất và không gây ra xói mòn đất.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 4

Được tạo ra nhằm tôn vinh phái đẹp nên các yếu tố về chất lượng, tính ứng dụng và mẫu mã của các sản phẩm đồ bơi bền vững vẫn đề cao sự quyến rũ, gợi cảm.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 5

Rất nhiều ngôi sao Hollywood cũng hưởng ứng vào trào lưu này như: Hailey Bieber, Emily Ratajkowski, Kim Kardashian… Và mẫu đồ bơi vải seersucker (vải sọc nhăn – một loại cotton cổ điển) được yêu thích hơn cả.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 6

n

Được xây dựng dựa trên nguyên tắc “waste to wear”, đồ bơi bền vững mang tới những giá trị ý nghĩa khi đã hạn chế được các loại rác thải công nghiệp. Những vật liệu dư thừa sau sản xuất sẽ được tái chế và phục vụ cho mục đích khác.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 7

Không có gì quá khác biệt so với những mẫu đồ bơi thông thường, đồ bơi bền vững có đa dạng và phong phú các mẫu mã và màu sắc để nàng tha hồ xúng xính diện đi biển hay đến hồ bơi.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 8

Tránh sử dụng nhựa nguyên sinh, chọn sợi tự nhiên, sử dụng thuốc nhuộm ít tác hại đến môi trường hay tham gia các chương trình tái chế… là một trong những điều để tạo nên xu hướng thời trang này.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 9

Để đồ bơi luôn bền và đẹp, bạn nên giặt chúng bằng tay và tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp để hạn chế việc phai màu sản phẩm.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 10

Nếu bạn định giặt đồ bơi bằng máy giặt, đừng quên sử dụng túi giặt hoặc bộ lọc vi nhựa để ngăn các hạt có hại xâm nhập vào đường nước sinh hoạt.

Thời trang đồ bơi bền vững vừa quyến rũ lại bảo vệ môi trường - ảnh 11

Hiện nay, có một vài thương hiệu đồ bơi cam kết rằng họ sẽ hướng đến những giá trị tích cực cho xã hội và môi trường thông qua các hoạt động từ thiện từ những sản phẩm được bán ra.

Thời trang đồ bơi bền vững không còn là một xu hướng. Mà đây chính là một thông điệp, một lối sống hiện đại cần được lan tỏa đến cộng đồng. Dù là trang phục thường ngày, công sở hay đến đồ bơi, chúng ta cũng cần một sự lựa chọn tốt nhất và có ích cho môi trường.

Theo: Elle, GQ[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: