Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Thí sinh dự thi lớp 10 môn tiếng Anh

Ông Minh cho hay: “Về việc chấm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Ban Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã chỉ đạo Hội đồng chấm thi rà soát tất cả. Về hướng dẫn chấm thi, nếu thí sính viết sai chính tả thì sẽ không được chấm điểm câu đó”.

Đồng thời, người phát ngôn của Sở GD-ĐT lưu ý: “Ban Giám đốc Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Hội đồng chấm rà soát từ chiều 17.6, những bài đang chấm và cả những bài đã chấm để đảm bảo công bằng cho thí sinh”.

n

Theo đó, có giáo viên thì cho rằng: “Như vậy, một học sinh cẩn thận, chỉn chu, nghiêm túc cũng được chừng ấy điểm với một học sinh cẩu thả, lộn xộn. Ví dụ, một học sinh cẩn thận, viết sai một câu trong 4 câu, được 0,75 điểm. Một học sinh khác sai chính tả cả 4 câu, thiếu dấu câu cả bốn câu, sẽ được trọn vẹn 1 điểm”.

Hay ngược lại thì có giáo viên đưa ra quan điểm về hướng dẫn chấm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 rằng: “Hướng dẫn cũng hợp lý vì nếu sai chính tả, chẳng hạn với từ “taught” viết sai là trừ điểm hay từ “minutes” viết thiếu “s” thì trừ là đúng. Nhưng nếu chữ “their” mà học sinh viết thành “thier” có thể cho điểm vì không ảnh hưởng nghĩa của từ. Bên cạnh đó, trước đây, mỗi câu viết lại có thang điểm 0,5 điểm/câu nhưng năm nay mỗi câu chỉ còn 0,25 điểm nên tôi cho rằng phù hợp”.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: