Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh yêu máy tính, công nghệ và lập trình, và tiếp nối sự kiện trao tặng 1.200 suất học bổng Mùa hè công nghệ, Galaxy Education tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng lập trình với Scratch dành cho học sinh từ 8 – 15 tuổi.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được chia thành 2 bảng độ tuổi phù hợp: bảng từ 8 – 11 tuổi và bảng từ 12 – 15 tuổi nhằm phát huy khả năng sáng tạo và lập trình để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn nhất. Với mong muốn trau dồi thêm niềm đam mê công nghệ lập trình cho các bạn nhỏ, ban tổ chức cuộc thi hướng đến đối tượng là các bạn nhỏ có sự yêu thích khám phá với máy tính, lập trình. Do đó với các bạn chưa từng tiếp xúc với ngôn ngữ Scratch, ICANTECH sẽ có 4 buổi livestream hướng dẫn và đồng hành trong thời gian diễn ra cuộc thi hướng dẫn trẻ tạo ra các sản phẩm lập trình từ con số 0. Còn đối với các bạn đã được học Scratch thì đây lại chính là cơ hội để con thể hiện tài năng, trải nghiệm một lần thực sự nghiêm túc và trau chuốt sản phẩm lập trình để tham gia tranh giải.

Tìm kiếm tài năng lập trình nhí cùng ICANTECH - ảnh 2

Lấy chủ đề Dải ngân hà công nghệ, cuộc thi kỳ vọng khả năng sáng tạo của các bạn trẻ sẽ được phát huy lên một tầm cao mới. Các bạn có thể cùng nhau tưởng tượng về chuyến phiêu lưu thú vị trong Vũ trụ Scratch, tự lập trình câu chuyện, phim hoạt hình, trò chơi,… về quá trình chuẩn bị đồ dùng trên vũ trụ, về việc tham quan một hành tinh nào đó, khám phá các hành tinh trong hệ mặt trời, về quang cảnh vũ trụ khi đang trên đường bay,… Hay tưởng tượng về thế giới công nghệ trong tương lai, sự phát triển của vũ trụ công nghệ,… bằng cách tạo ra các trò chơi, câu chuyện, phim hoạt hình.

Tìm kiếm tài năng lập trình nhí cùng ICANTECH - ảnh 3

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ 00:00 ngày 1.8.2022 và kết thúc vào lúc 23:59 ngày 31.8.2022 theo giờ Việt Nam và được chia thành hai vòng thi:

n

+ Vòng dự án (1.8 – 15.8): Thí sinh gửi sản phẩm Scratch cùng video trình bày sản phẩm để tham gia tranh tài. Sau khi vòng dự án kết thúc, hệ thống nhận bài dự thi sẽ tự động đóng để tổ chức chấm bài và xác minh thông tin thí sinh.

+ Vòng phỏng vấn trực tiếp (27.8): Ban tổ chức phỏng vấn online 30 vị trí dẫn đầu mỗi bảng đấu để xác minh danh tính và chốt kết quả cuối cùng của thí sinh.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 video trình bày sản phẩm hay nhất đăng trên fanpage chính thức của cuộc thi và khởi động chương trình bình chọn. Video có tương tác cao nhất được nhận giải “Đại sứ lập trình ICANTECH” cùng quà tặng là bộ bàn phím chuột cao cấp trị giá 3.500.000 đồng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trao 100 giải thưởng (giải đặc biệt, giải vàng, giải bạc, giải đồng, top 30 ở mỗi bảng đấu) với nhiều phần quà học bổng, hiện vật cho các bạn học sinh đạt giải. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 270.500.000 đồng.

Tìm kiếm tài năng lập trình nhí cùng ICANTECH - ảnh 4

Thông qua việc tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng lập trình với Scratch, đại diện ban tổ chức hy vọng đây sẽ bước đệm khai phá tiềm năng lập trình trong mỗi bạn trẻ. Trải nghiệm ngôn ngữ Scratch là cơ hội để các bé tiếp xúc với lập trình với niềm thích thú một cách vô cùng gần gũi, dễ hiểu, giúp bé thỏa thích sáng tạo với những khối lệnh, từ đó phát triển tư duy sáng tạo, tư duy máy tính, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Cuộc thi là cơ hội để ba mẹ hiểu hơn về sở thích của con và giúp con định hướng, theo đuổi những ước mơ trong tương lai.

Đăng ký tham dự cuộc thi: https://www.icantech.vn/cuocthiscratch[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: