Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa của học sinh tiểu học

Ngày 18.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi nhà đầu tư của các đơn vị tham gia tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa về việc chấn chỉnh tình hình hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo đó, sau khi kiểm tra, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận thấy các đơn vị này còn thực hiện một số nội dung chưa được cập nhật đúng theo quy định hiện hành.

Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị rà soát lại thời gian hết hiệu lực của quyết định cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống. Đồng thời, các đơn vị phải rà soát địa điểm tổ chức hoạt động đúng với địa chỉ được ghi trong quyết định cấp phép. Trong trường hợp có sự thay đổi địa điểm tổ chức hoạt động, các đơn vị phải gửi hồ sơ đăng ký về Sở GD-ĐT.

Về nhân sự, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị rà soát văn bằng, chứng chỉ của giáo viên, cập nhật danh sách khi có sự thay đổi; đặc biệt rà soát việc đăng ký giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài.

Cũng để việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống đảm bảo chất lượng, an toàn, trong văn bản chấn chỉnh, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo tổ chức giảng dạy các chương trình đã được cấp phép theo quyết định cấp phép hoạt động. Các đơn vị phải đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động giáo dục; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, treo bảng hiệu đúng với tên trong quyết định về cấp phép hoạt động…

Được biết, gần 2 năm trở lại đây, do yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên đồng thời duy trì ổn định việc dạy và học trực tiếp, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường dừng việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa bên ngoài nhà trường.

Thay vào đó, Sở GD-ĐT khuyến khích các cơ sở giáo dục xây dựng hoạt động giáo dục trải nghiệm ngay trong nhà trường theo hình thức chia nhóm, vừa giúp học sinh được trải nghiệm, phát triển kỹ năng sống vừa đảm bảo quy định không tập trung đông học sinh.

Tuy nhiên, mới đây, vào ngày 20.4, căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay, Sở GD-ĐT cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa trong và ngoài nhà trường. Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phải rà soát kỹ phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, khuyến khích các đơn vị tổ chức tiền trạm địa điểm trước khi xây dựng phương án an toàn cho học sinh, sinh viên.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán