TP.HCM hỗ trợ 150.000 đồng/tháng cho học sinh khó khăn mua sách vở, đồ dùng học tập

Chia sẻ ngay:


TP.HCM hỗ trợ cho trẻ và giáo viên mầm non các trường tư thục ở khu công nghiệp

Ngoài việc áp dụng chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh tất cả các bậc học thì TP.HCM còn thực hiện các chế độ hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên.

Cụ thể TP.HCM hỗ trợ 150.000 đồng/tháng để mua sách vở và đồ dùng học tập cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trung tâm GDTX-GDNN mồ côi cả cha lẫn mẹ, học sinh khuyết tật, học sinh thuộc hộ nghèo hoặc đang cư trú tại khu vực đặc biệt khó khăn…

Kinh phí hỗ trợ chi phí học tập được cấp không quá 9 tháng/năm học và sẽ chi trả 2 lần vào tháng 10 (hoặc tháng 11) và tháng 3 (hoặc tháng 4) trong năm học.

Hỗ trợ 60% lương cơ sở và không quá 10 tháng/năm học cho sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2021 – 2025 thi đỗ vào đại học, cao đẳng hệ chính quy…

n

Ngoài ra, TP.HCM còn thực hiện việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp ở địa phương có khu công nghiệp được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất 1 lần. Tùy vào số lượng trẻ, các cơ sở giáo dục này sẽ nhận mức hỗ trợ lần lượt từ 20 triệu đồng hay 35 triệu hoặc 50 triệu đồng.

Ngoài ra, TP.HCM hỗ trợ 160.000 đồng/tháng cho trẻ mầm non đang theo học tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Cũng trong chính sách hỗ trợ của TP.HCM áp dụng cho năm học này, giáo viên mầm non đang làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp được hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart