Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở đâu?

Chia sẻ ngay:


Học sinh tiểu học sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại trường mình đang học

Ngày 27.3, theo hướng dẫn triển khai công tác chuẩn bị kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, các trường học tại TP.HCM đang lấy mã định danh cá nhân của học sinh, tiến hành nhập liệu phục vụ công tác tiêm chủng.

Đây là điểm mới của chương trình tiêm chủng phòng Covid-19, ngành giáo dục sẽ chịu trách nhiệm nhập liệu trước và sau khi tiêm vắc xin cho trẻ thay vì lực lượng nhân viên ngành y tế như trước đây đối với học sinh từ 12 tuổi trở lên.

Cũng về công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT lưu ý, các quận, huyện, các trường phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Sở GD-ĐT và Sở Y tế thống nhất tham mưu với UBND TP tổ chức mỗi trường là một điểm và thực hiện tiêm cho học sinh trường mình. Trong trường hợp bất khả kháng không thể tổ chức điểm tiêm tại trường thì học sinh mới tiêm ở điểm khác.

Được biết, trong các buổi giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các nhà trường, ghi nhận từ các trường học, lãnh đạo phòng GD-ĐT các quận, huyện cho thấy ở khu vực tập trung dân nhập cư đang gặp khó khăn về việc nhập liệu mã định danh của trẻ ở lứa tuổi này.

n

Chẳng hạn, ở huyện Bình Chánh, sau khi lấy ý kiến thì bậc tiểu học có khoảng 63%, bậc mầm non có khoảng 33% phụ huynh học sinh đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, cũng chỉ ra khó khăn công tác nhập thông tin chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh. Số học sinh chưa có mã định danh còn khá nhiều do học sinh có hộ khẩu ở nhiều địa phương chưa thể liên lạc để cấp mã định danh.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn, cũng báo cáo tiến độ công tác nhập dữ liệu gặp những hạn chế nhất định vì nhiều học sinh chưa có mã định danh, trong đó tập trung ở trẻ có hộ khẩu thường trú ngoài TP.HCM.

Với những khó khăn mà phòng GD-ĐT các quận, huyện nêu ra, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay Sở sẽ phối hợp và làm việc với các sở ban ngành liên quan như với Sở Y tế, Công an TP, Sở Thông tin-Truyền thông để có giải pháp hỗ trợ phụ huynh, nhà trường trong việc chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart