Trung Quốc xây trung tâm chăm sóc thú cưng miễn phí để chia sẻ với người dân bị cách ly

Chia sẻ ngay:


Trung tâm chăm sóc thú cưng dành cho chủ bị cách ly đã được xây dựng ở TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc – Ảnh: SHENZHEN ECONOMIC DAILY

Để chia sẻ với người dân, Trung Quốc thành lập trung tâm chăm sóc thú cưng đầu tiên ở nước này.

Ngày 6-4, trang Thời báo Hoàn Cầu đưa tin Trung Quốc đã xây dựng trung tâm chăm sóc thú cưng đầu tiên của nước này ở TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, để giữ cho vật nuôi an toàn và khỏe mạnh trong lúc chủ vật nuôi được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung vì COVID-19.

Với diện tích 8.500m2, trung tâm chăm sóc thú cưng này đang trong quá trình thử nghiệm và có thể chăm sóc tối đa 300 con mèo hoặc chó một khi chính thức đi vào hoạt động.

Bên cạnh việc trông thú cưng hằng ngày, trung tâm này sẽ theo dõi sức khỏe và khám chữa bệnh cho thú cưng. Tất cả các dịch vụ hiện tại đều miễn phí.

Khi một số người bị tách khỏi thú cưng khi họ đi cách ly do các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 ở Trung Quốc, họ lo lắng không biết những con vật họ nuôi có an toàn và khỏe mạnh hay không.

Theo cơ quan quản lý thị trường địa phương, trung tâm chăm sóc thú cưng nói trên được lập ra để xua tan lo lắng của chủ sở hữu thú cưng.

Nhiều nơi tại Trung Quốc đang đối phó với đợt dịch nghiêm trọng do biến thể Omicron gây ra, trong đó TP Thượng Hải hiện đang là điểm nóng COVID-19 lớn nhất. Ngày 6-4, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 1.383 ca nhiễm mới trong cộng đồng và 19.199 ca nhiễm mới không có triệu chứng trong ngày 5-4.Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart