Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng

Chia sẻ ngay:


Tuyển sinh 38 Chương trình Đại học

Năm 2022, Trường Đại học (ĐH) Mở TP.HCM tuyển sinh dự kiến 4.900 chỉ tiêu cho 38 ngành. Trường dự kiến sử dụng 6 phương thức xét tuyển.

  • Phương thức 1 xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
  • Phương thức 2 xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Phương thức 3 là ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có điểm bài thi tú tài quốc tế (IB) tổng điểm 26 trở lên; Chứng chỉ quốc tế A-level của trung tâm khảo thí ĐH Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ C trở lên; Kết quả kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600.
  • Phương thức 4 là ưu tiên xét tuyển Học sinh giỏi THPT (cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12), ngưỡng điểm xét tuyển là điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7.0.
  • Phương thức 5 là ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương).
  • Phương thức 6 là xét theo kết quả học tập THPT cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (Học bạ). Ngưỡng điểm xét tuyển từ 18 trở lên với các ngành Công nghệ sinh học (đại trà, chất lượng cao), Xã hội học, Đông Nam Á, Công tác xã hội và 20 điểm trở lên với các ngành còn lại.

Trong năm 2022, trường dành học bổng tuyển sinh lên tới hơn 28 tỉ đồng cho sinh viên trúng tuyển vào trường. Quỹ học bổng này chưa gồm các học bổng cố định theo quy định và chính sách miễn giảm học phí dành cho người học, học bổng đồng hành từ các doanh nghiệp. Ngoài học bổng cho sinh viên giỏi, trường còn có các suất học bổng cho sinh viên học tập tại trường có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt, học bổng đột xuất…

Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng  - ảnh 2

Năm 2022, Trường ĐH Mở TP.HCM có 27 ngành thuộc chương trình đại trà: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhân lực, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật, Luật kinh tế, Kinh tế, Quản lý công, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, CNKT công trình xây dựng, Quản lý xây dựng , Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó trường còn có 11 ngành chất lượng cao gồm: Khoa học máy tính, CNKT Công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Luật kinh tế, Kinh tế, Công nghệ sinh học.

Môi trường tập trải nghiệm, linh hoạt

Trải qua hơn 32 năm hình thành và phát triển (1990-2022), Trường ĐH Mở TP.HCM (OU) đã và đang tạo ra môi trường học tập trải nghiệm thực tế chất lượng, linh hoạt dành cho người học. Điều này thể hiện thông qua các hoạt động thực tập – kiến tập tại các đối tác chuyên nghiệp, hoạt động hướng nghiệp, các hoạt động trải nghiệm phục vụ cộng đồng, kết nối thực tiễn ngày càng thiết thực và thu hút.

n

Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng  - ảnh 3

Học đi đôi với hành, lý luận đi đôi với thực tiễn cũng là những “điểm cộng” của môi trường học tập trải nghiệm thực tế chất lượng tại OU. Với triết lý giáo dục nhân bản và thực tiễn, OU mong muốn người học không chỉ có kiến thức nền tảng mà còn có năng lực giải quyết các vấn đề đặt ra trong cuộc sống và công việc cũng như ý thức trách nhiệm đối với bản thân, môi trường sống và xã hội khi tham gia học tập kết hợp với trải nghiệm thực tế tại nhà trường.

Người học được thụ hưởng các cơ hội trải nghiệm kiến tập, thực tập, làm việc đa dạng tại các công ty uy tín. Từ đó, giúp người học làm quen với môi trường nghề nghiệp cũng như những công việc thực tế khi đi làm. Những trải nghiệm này chính là kinh nghiệm làm việc, tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, tăng khả năng triển vọng có việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều hoạt động học tập trải nghiệm thực tế như: hoạt động bảo vệ môi trường biển tại Cần Giờ, tham gia dự án tuyên truyền môi trường trang trí các mảng tường của thành phố, tham gia các dự án trồng cây xanh, phục vụ cộng đồng, tham quan khám phá doanh nghiệp… Những hoạt động giáo dục này hướng đến các giá trị tốt đẹp về thái độ và giá trị sống của sinh viên được thúc đẩy mạnh mẽ, thực hiện triết lý giáo dục thực tiễn của nhà trường.

Trường ĐH Mở TP.HCM là ngôi trường đa dạng về loại hình đào tạo, từ chính quy, từ xa, vừa học vừa làm đến hình thức đào tạo trực tuyến. Đây còn là trường có nhiều bậc đào tạo từ ĐH đến sau ĐH, đa dạng về lĩnh vực đào tạo với 27 ngành đại trà, 11 ngành chất lượng cao. Đặc biệt, người học còn có thêm nhiều lựa chọn học tập bởi sự đa dạng chương trình học: đại trà, chất lượng cao và nhiều chương trình liên kết quốc tế với ĐH Flinders, Bond – Úc, Rouen – Pháp.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart