Trường THPT ở Hải Phòng 12 năm không hoạt động, đem trụ sở cho thuê

Chia sẻ ngay:


Thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, vào ngày 16.3, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu Trường THPT Trần Nhân Tông ở Q.Dương Kinh gửi hồ sơ đề nghị xem xét hoạt động trở lại.

Cơ sở vật chất của Trường THPT Trần Nhân Tông đang cho Công ty TNHH Đầu tư đường bộ ven biển Hải Phòng thuê từ năm 2017 với giá 100 triệu đồng tháng.

Trước đó, vào ngày 2.12.2021, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng đã yêu cầu Trường THPT Trần Nhân Tông lập hồ sơ để giải thể.

Đến ngày 15.2, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra tình hình thực tế hoạt động tại Trường THPT Trần Nhân Tông (trước đây là Trường THPT dân lập Trần Nhân Tông). Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Trọng Khôi, đại diện nhà trường, đã đề đạt nguyện vọng để trường hoạt động trở lại.

Được biết, Trường THPT Trần Nhân Tông là trường dân lập được thành lập năm 2005 ở P.Hòa Nghĩa, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng (cạnh đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng).

Theo UBND P.Hòa Nghĩa (Q.Dương Kinh), năm 2004, UBND H.Kiến Thụy (khi đó trường nằm thuộc địa phận H.Kiến Thụy) đã thu hồi 2 ha đất để giao cho HĐQT nhà trường xây dựng trường.

Đến năm 2011, do nằm trong dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên phần một phần diện tích của nhà trường đã bị thu hồi để phục vụ cho dự án.

Trường THPT ở Hải Phòng 12 năm không hoạt động, đem trụ sở cho thuê - ảnh 2

Phòng học của Trường THPT Trần Nhân Tông đã qua 12 năm không đón học sinh

Sau khi được bồi thường phần đất bị lấy với số tiền 9,85 tỉ đồng, Trường THPT Trần Nhân Tông còn lại 14.000 m2.

n

Theo ghi nhận của Thanh Niên, phần đất còn lại nằm cách đường cao tốc một mương nước. Trên khu đất còn một dãy nhà 2 tầng, một sân tennis, còn lại chủ yếu là sử dụng để trồng… chuối.

Đáng chú ý là toàn bộ cơ sở vật chất này đang được đại diện Trường THPT Trần Nhân Tông cho Công ty TNHH Đầu tư đường bộ ven biển Hải Phòng thuê từ năm 2017 với giá 100 triệu đồng/tháng.

Sau 12 năm không có bóng dáng học sinh, nhiều người dân địa phương cho biết, đôi khi họ đã quên là có Trường THPT Trần Nhân Tông tồn tại.

Ngày 17.3, PV Thanh Niên đã liên lạc với ông Nguyễn Trọng Khôi, được cho là đại diện cho những người thành lập trường, để làm rõ việc sử dụng đất được cấp làm trường học sai mục đích. Tuy nhiên, ông Khôi trả lời: “Tôi chỉ là 1 trong những thành viên HĐQT. Tôi không biết, cần gì anh cứ hỏi Sở GD-ĐT!”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Tiến Chinh, chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng, cho biết: “Khi Sở yêu cầu Trường THPT Trần Nhân Tông làm hồ sơ giải thể thì họ lại có nguyện vọng được hoạt động trở lại. Thực tế, trường này không đủ điều kiện để tổ chức hoạt động lại. Họ không có BGH, không có giáo viên và không có học sinh”.

Trước đề nghị xin được hoạt động trở lại của Trường THPT Trần Nhân Tông, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu trường này gửi hồ sơ xin hoạt động lại trước ngày 15.4 để xem xét và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền.

Liên quan đến việc sử dụng đất sai mục đích của Trường THPT Trần Nhân Tông, Sở TNMT TP.Hải Phòng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra để báo cáo với UBND thành phố.





Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart