Trường xây hàng chục tỉ đồng rồi để đó

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.3) còn nêu một hiện tượng lạ ở một trường THPT của Đồng Tháp: giáo viên ký học bạ trước khi vô điểm! Bên cạnh đó còn có thông tin hướng dẫn sinh viên có thể cùng lúc học 2 trường.

Ký túc xá xây dựng quy mô nhưng không có sinh viên đến ở

Trường không người học, ký túc xá không người ở

Đắk Nông hiện có rất nhiều cơ sở giáo dục đang trong tình trạng bỏ không như Trường THPT Phan Chu Trinh phân hiệu 2 nằm ở xã Tâm Thắng và Trường THPT Đắk Wil xã Đắk Wil, H.Cư Jút. Cả 2 ngôi trường đều được xây dựng khang trang với vốn đầu tư lên đến hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó lại bị bỏ hoang suốt nhiều năm.

Tương tự, tại Khánh Hòa, hai ký túc xá (KTX) có tổng mức đầu tư 142 tỉ đồng, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nhưng “đói” sinh viên, đang lãng phí từng ngày. KTX Trường CĐ Y tế Khánh Hòa và KTX Trường ĐH Nha Trang được xây dựng khang trang ngay tại trung tâm TP.Nha Trang. Sau nhiều năm xây dựng xong, KTX này gần như bỏ hoang hoàn toàn.

Theo dõi tiếp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.3), bạn đọc sẽ thấy rõ sự lãng phí của các công trình giáo dục này.

n

Cùng lúc học ở những trường khác nhau

Sinh viên được học 2 ngành khác nhau ở 2 trường ĐH là hình thức còn rất mới trong thời điểm hiện nay. Mô hình này hiện được một số trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện thí điểm dựa giữa các trường trong cùng hệ thống.

Tin tức giáo dục đặc biệt 15.3: Trường xây hàng chục tỉ đồng rồi để đó - ảnh 2

Sinh viên có thể được học 2 ngành khác nhau ở 2 trường ĐH

Bên cạnh đó, Thông tư 08 về Quy chế đào tạo trình độ ĐH của Bộ GD-ĐT ban hành năm 2021 có điểm mới về việc trao đổi sinh viên và công nhận tín chỉ của nhau với tối đa 25% tổng khối lượng chương trình đào tạo. Quy định trao đổi cho phép người học của trường này được học một số học phần tại trường khác và ngược lại.

Thông tin chi tiết về sự thay đổi quan trọng này sẽ nêu rõ trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.3). Cũng trong mục này có bài phản ảnh việc hiệu trưởng một trường THPT nhiều năm nay cho giáo viên ký khống vào học bạ.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart