Từ 17.3, học sinh lớp 1- 7 ở Cà Mau học trực tuyến trở lại

Chia sẻ ngay:


UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản về tổ chức dạy và học cấp mầm non và phổ thông.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca F0 trong học sinh và giáo viên tăng cao, trên cơ sở khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh nên tỉnh có văn bản về tổ chức dạy và học từ ngày 17.3.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường. UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng giáo dục căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn 1 đến 2 điểm trường trung tâm để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Học sinh từ lớp 1 – 7 chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa nhưng giáo viên vẫn đến lớp dạy trên phòng học được kết nối camera, tạo đường link trực tuyến để học sinh học tại nhà.

Bên cạnh đó, trường hợp học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

n

Những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây qua các phần mềm ứng dụng và dạy học qua truyền hình.

Ngoài ra, những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Đối với học sinh từ lớp 8 – 12 (kể cả GDTX), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định của ngành giáo dục.

Tính đến ngày 14.3, Cà Mau có 1.125 ca nhiễm Covid-19 là giáo viên và 8.232 ca là học sinh.

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart