Tuyển sinh năm 2022 có gì thay đổi?

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.3) còn cung cấp những thông tin cần biết cho những thí sinh có nhu cầu tuyển sinh vào các ngành thiết kế – mỹ thuật – kiến trúc.

Học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Sửa đổi các yếu tố kỹ thuật thuận lợi cho thí sinh

Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), khẳng định quy chế tuyển sinh năm 2022 về cơ bản như các năm trước. Nếu có điều chỉnh thì cũng chỉ ở một số động thái kỹ thuật nhằm giảm một số vướng mắc, bất cập đã có trong những năm vừa qua. Có thể sẽ có một số sửa đổi về kỹ thuật sao cho thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như các cơ sở đào tạo trong quá trình xét tuyển. Mặt khác, quy chế cũng sẽ phải cập nhật các quy định hiện hành của pháp luật.

Một trong những dự kiến điều chỉnh năm nay là việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH sẽ được tách rời và thực hiện vào 2 thời gian khác nhau.

Sự điều chỉnh này cụ thể thế nào và còn những thay đổi nào khác nữa? Câu trả lời sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.3).

n

Vì sao học các ngành năng khiếu mà không cần thi năng khiếu?

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.3: Tuyển sinh năm 2022 có gì thay đổi? - ảnh 2

Thí sinh tham dự kỳ thi năng khiếu các năm trước tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

Thạc sĩ, kiến trúc sư Từ Phú Đức, Trưởng khoa Thiết kế và nghệ thuật Trường ĐH Hoa Sen, cho rằng năng khiếu là yếu tố quan trọng để một người muốn theo học khối ngành thiết kế – mỹ thuật – kiến trúc. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định. “5 năm trước chúng tôi có thi xét tuyển năng khiếu nhưng hiện tại đã không còn. Vì chúng tôi nghĩ ai cũng có tiềm năng, thông qua xét tuyển, phỏng vấn, chúng tôi nhận thấy điều đó sẽ đào tạo vì triết lý giáo dục của chúng tôi là tôn trọng sự khác biệt, giáo dục khai phóng”.

Ở các trường khác tình hình thế nào? Việc đào tạo khối ngành này trong giai đoạn hiện nay có sự điều chỉnh gì để phù hợp với thực tế?… Những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.3).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart