Tuyển sinh tạo cơ hội hay hạn chế thí sinh?

Chia sẻ ngay:


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.4) còn đặt vấn đề sinh viên mong muốn một buổi lễ tốt nghiệp như thế nào để đáng nhớ và có ý nghĩa? Những lỗi thí sinh hay mắc phải khi chọn tổ hợp môn xét tuyển vào đại học.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 27.3 vừa qua

Xét tuyển, lọc ảo chung có khả thi?

Liên quan tới tổ chức xét tuyển, Bộ GD-ĐT đặt ra 3 nội dung chính: xét tuyển thẳng, xét tuyển sớm, xét tuyển chung. Việc xét tuyển thẳng giống như mọi năm, xét trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với xét tuyển sớm, trường được thực hiện quy trình xét tuyển cho những thí sinh đã hoàn thành thủ tục dự tuyển, nhưng không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch trình theo kế hoạch chung. Thí sinh đã dự tuyển vào trường theo kế hoạch xét tuyển sớm sau đó phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống theo kế hoạch chung của Bộ GD-ĐT… Theo ý kiến các trường, quy định này đặt ra trong giai đoạn hiện nay sẽ gây không ít khó khăn cho các trường và cả thí sinh vì nhiều trường đã tiến hành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Về quy định yêu cầu các trường tham gia lọc ảo chung, trên lý thuyết rất khả thi nhưng thực tế, có ý kiến cho rằng còn nhiều vấn đề đặt ra. Chẳng hạn có phải bắt buộc hay chỉ đề nghị các trường tham gia?

Ngoài ra, với cách xét tuyển như quy định trong dự thảo, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ hạn chế việc trúng tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau của thí sinh như các năm trước.

n

Tiếp tục phần ý kiến và phân tích về vấn đề này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.4).

Thế nào là một buổi lễ tốt nghiệp ý nghĩa?

Tin tức giáo dục đặc biệt 14.4: Tuyển sinh tạo cơ hội hay hạn chế thí sinh? - ảnh 2

Màn xuất hiện độc đáo của một sinh viên trong lễ tốt nghiệp

Những phần “trình diễn” đầy ấn tượng của một số sinh viên trong lễ tốt nghiệp thời gian gần đây cho thấy sinh viên mong muốn có được một buổi lễ không khô cứng, nhàm chán như thường thấy.

Một sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: “Lâu nay lên mạng xem thì em thấy các lễ tốt nghiệp đa số hơi khô cứng, nghiêm trang quá. Phần trao bằng, có trường đọc tên cùng lúc 10-15 sinh viên lên sân khấu để trao bằng cùng lúc, nên nếu muốn có một bức ảnh riêng tư lúc nhận bằng cũng khó. Em ủng hộ các trường trao cho từng bạn, màn hình sẽ chiếu slide tên, ngành học, hình ảnh. Đặc biệt em rất thích thú khi thi thoảng có những anh chị bước ra sân khấu bằng cái cách rất ‘ngầu’”.

Ngoài ra, sinh viên còn mong chờ điều gì khác để buổi lễ tốt nghiệp trở nên đáng nhớ? Câu trả lời sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.4).

Source link

Chia sẻ ngay:
Chúng Tôi Trân Trọng Ý Kiến Của Bạn

Leave a reply

Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán
🌸 TRÀ SỮA CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN
Logo
Shopping cart