Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Bộ sưu tập Thu Đông 2022 – Océan là tâm huyết của NTK Trần Hùng sau thời gian dài nghiên cứu trong suốt những ngày chống dịch và nghỉ lễ.

Cảm hứng của Océan đến từ đại dương – cái nôi của sự sống, nơi hàm chứa vẻ đẹp thiên nhiên vô tận.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 2

Những mẫu váy áo phát sáng của Trần Hùng mang theo thông điệp môi trường gây thích thú cho giới mộ điệu thời trang.

Bộ sưu tập lần này bao gồm 11 thiết kế tiếp tục phát huy những đặc trưng trong thiết kế của Trần Hùng: Phom dáng đơn giản nhưng tinh xảo, những đường cắt cúp gọn gàng tôn tối đa vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 3
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 4

Nhà thiết kế ứng dụng những kiểu dáng kinh điển như cúp ngực, cổ yếm hay xẻ ngực sâu với sự tính toán kỹ càng, giúp người mặc tự tin khi khoác lên mình những thiết kế cao cấp.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 5
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 6

Điểm nhấn của Océan đến từ chất liệu được Trần Hùng tốn nhiều công nghiên cứu. Anh ứng dụng nhựa sinh học (rau câu giòn) để tạo nên những mẫu váy áo có khả năng “phát sáng” trước ánh sáng UV như những sinh vật biển đêm tạo nên vẻ lung linh, huyền ảo.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 7
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 8

Nhà thiết kế cho biết vấn đề anh quan tâm nhất hiện nay khi thiết kế trang phục chính là tiêu chí thời trang bền vững bảo vệ môi trường. Anh luôn muốn mang đến những điều mới mẻ cho thời trang, kết hợp thời trang với thông điệp bảo vệ môi trường vì thời trang đang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đứng thứ hai trên thế giới.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 9

Việc ứng dụng những chất liệu mới như tảo biển hay rác thải, vải vụn như ở các bộ sưu tập trước đó mất nhiều thời gian nhưng kết quả khiến anh hài lòng. Các bộ sưu tập của Trần Hùng cũng được giới chuyên môn đánh giá cao về tiêu chí bền vững nhưng vẫn có tính ứng dụng cao.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 10
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 11

Ngoài các chất liệu sáng tạo, Trần Hùng tiếp tục sử dụng các chất liệu truyền thống khác từ tơ tằm như taffeta và organza. Đây là thế mạnh của NTK để tạo nên những trang phục đứng dáng, sang trọng và có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

n

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 12

NTK Trần Hùng và “nàng thơ” Hương Ly.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 13

Với bộ sưu tập Oceán, Trần Hùng tiếp tục tin tưởng người mẫu Hương Ly – “nàng thơ” đã đồng hành cùng anh 7 năm. Hương Ly cũng là đại sứ của EWA (Empower Women Asia) – tổ chức phi lợi nhuận có vai trò giúp đỡ phụ nữ, bảo vệ môi trường và thúc đẩy thời trang bền vững. Đây cũng là điều mà Trần Hùng theo đuổi trong suốt hành trình của thương hiệu, vì vậy Hương Ly là sự lựa chọn hoàn hảo cho BST lần này.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 14
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 15

Kể từ khi ra mắt thị trường thời trang quốc tế trong vai trò nhà thiết kế thành viên của Hiệp hội thời trang Anh quốc, Trần Hùng được nhiều sao quốc tế yêu thích.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 16

Thiết kế của Trần Hùng được nhiều ngôi sao trên thế giới như: Heart Evangelista, Vick Hope, Tallia Storm… thường xuyên chọn diện trong các sự kiện thảm đỏ trang trọng hay chụp hình tạp chí.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 17

Đặc biệt, tại lễ trao giải Brit Awards 2022, mẫu váy của Trần Hùng đã giúp biên tập viên truyền hình nước Anh AJ Odudu lọt vào nhiều bảng xếp hạng ngôi sao mặc đẹp nhất.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 18
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 19

Nhà thiết kế 8X cho biết, sau 3 năm đồng hành cùng London Fashion Week, anh dự định “tấn công” thị trường Pháp với sự ủng hộ của Hội đồng thời trang Pháp FHCM. Trước mắt, Trần Hùng vẫn ra các BST thường niên theo lịch trình của Tuần lễ Thời trang London. Anh bày tỏ mong ước tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát để có thể thực hiện show kỷ niệm 5 năm thành lập thương hiệu.

Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 20
Váy áo phát sáng làm từ rau câu giòn của NTK Trần Hùng - ảnh 21

Océan là bộ sưu tập thứ 8 của NTK Trần Hùng được đăng tải trên trang chủ của Tuần lễ Thời trang London danh giá, sau các BST Blood & Tears, Feminism, Menswear, Revival, La Muse, Musée D’Art, Wild.

Ảnh: Shinvox[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay: