Chia sẻ ngay:

Trà sữa trân châu là chân ái! Bạn có biết gì về lịch sử của thức uống thần thánh này. Hãy cùng Trà sữa Đài Loan Hokkaido khám phá những thông tin thú vị này.

Chúng ta cùng bắt đầu!

XU HƯỚNG UỐNG TRÀ SỮA
Ở VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Tóm tắt

kinh doanh trà sữa, trà sữa trân châu

NGUỒN GỐC VỀ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của trà sữa trân châu. Có thể món thức uống này được xuất phát từ người bán trà rong tên là Nancy Yang tại Đài Trung, Đài Loan. Nhưng đối với người Đài Loan, Lưu Hán Chiêu vẫn được coi là ông tổ của trà sữa trân châu.

topping trà sữa, cách làm trân châu, TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Vào những năm 1980, ông Lưu đã nghĩ ra loại trà lạnh được bổ sung thêm sữa và trái cây, thạch dẻo sau chuyến thăm Nhật Bản, nơi cà phê ướp lạnh rất thịnh hành. Ý tưởng này đã thúc đẩy ông thành lập Chui Shui Tang, chuỗi cửa hàng phục vụ trà nổi tiếng tại Đài Loan.

Đến năm 1988, Lâm Tú Tuệ, một quản lý chuyên về phát triển sản phẩm của Chui Shui Tang, đã tạo ra một bước ngoặt mới cho trà sữa. Cô đã dùng một loại bánh bột lộc truyền thống của Đài Loan được làm từ khoai lang ngọt, thêm vào cốc trà sữa. Cô Lâm cho biết : Mọi người đều cảm thấy thích nó và loại đồ uống này đã nhanh chóng bán chạy hơn tất cả các loại trà khác trong vài tháng kế tiếp. Thậm chí, 20 năm sau, nó vẫn chiếm từ 80 cho tới 90% doanh thu của chúng tôi và trở thành niềm tự hào của người Đài Loan.

Thời gian đầu khi mới tạo ra trà sữa trân châu, loại thức uống này chỉ phổ biến tại Đài Loan. Nhưng, khi nó xuất hiện trên một chương trình truyền hình Nhật Bản thì nhanh chóng được biết đến khắp châu Á. Đến cuối những năm ở thập kỷ 90, đã vươn xa khắp thế giới.

trà sữa trân châu

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Ở ĐÀI LOAN

Ở Đài Loan, quê hương của trà sữa trân châu, người dân uống trà sữa nhiều đến mức: Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng phải sử dụng trà sữa trân châu như một ví dụ minh họa cho kế hoạch mua vũ khí trị giá 18 tỷ đô la cho quốc gia này.

Ông đã so sánh vui rằng : tổng chi phí mua hệ thống vũ khí, bằng số tiền toàn dân Đài Loan tiết kiệm khi bớt uống một ly trà sữa mỗi tuần trong hai mươi năm. Qua thông tin này, chắc hẳn các bạn đã hình dung ra rằng lượng tiêu thụ trà sữa tại Đài Loan lớn như thế nào.

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Ở VIỆT NAM

Ở Việt Nam, trung bình 100 người thì có 73 người biết đến trà sữa. Khoảng 29 triệu người Việt Nam uống trà sữa mỗi tuần một lần. Và xu hướng uống trà sữa đã không còn dừng lại ở giới trẻ. Mà ngay cả người lớn tuổi, giới trung niên cũng bắt đầu quan tâm hơn.

Theo thống kê của Hokkaido Tea Vietnam, tỉ lệ uống trà sữa cũng có nhiều bất ngờ. Thống kê theo giới tính, 60% nữ giới quan tâm đến các loại trà sữa trân châu, 40% còn lại là nam. Thống kê theo tỉ lệ tuổi yêu thích uống trà sữa, 45% tuổi từ 10 – 19, 38% tuổi từ 19 – 30, 17% còn lại từ 31 – 50.

Trà sữa trân châu còn được thùy biến theo sở thích của người Việt, luôn sáng tạo để làm tươi mới thức uống vạn người mê này. Từ trà sữa trân châu đen truyền thống, đến trà sữa trân châu mật ong, ca cao, các loại thảo mộc tươi mát.

Nguồn: tổng hợp từ Internet

Hokkaido Tea Vietnam cám ơn bạn đã đọc tin và chia sẻ bài viết đến người yêu trà sữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Fange chính thức, Insagram, cũng như Tiktok.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về sự đam mê của Trà sữa Đài Loan Hokkaido qua những sản phẩm chúng tôi. Đặt online hay điện thoại tới số Hotline thật tiện lợi và nhanh chóng.

CÀ PHÊ ĐÁ XAY – ICE-BLENDED COFFEE WITH JELLY

35.000,0₫ 33.000,0₫

Cà phê đá xay & thạch cà phê chuẩn ngon hảo hạng, bổ sung dinh dưỡng cho ngày dài năng…
TRÀ SEN VÀNG – GOLDEN LOTUS TEA

45.000,0₫ 40.000,0₫

Trà sen vàng chuẩn ngon hảo hạng, thức uống bừng tỉnh mọi giác quan. Đậm vị trà, thơm nhẹ nhàng…
ĐÁ XAY MATCHA ĐẬU ĐỎ – ICE-BLENDED MATCHA WITH RED BEANS

40.000,0₫

Đá xay matcha đậu đỏ chuẩn ngon hảo hạng, bổ sung dinh dưỡng cho ngày dài năng động. Sữa tươi…

1
2
3

19

Chia sẻ ngay: