Chia sẻ ngay:

[ad_1]

Sáng 23.4, trao đổi với PV Thanh Niên, Trưởng phòng GD-ĐT H.Định Quán (Đồng Nai) Ngô Đăng Thành cho biết đang chờ Trường THCS Ngô Thời Nhiệm (thị trấn Định Quán, H.Định Quán) đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 thầy cô giáo có hành động bạo lực học đường (tát học sinh và làm rơi sách, vở học sinh xuống đất), sau đó Phòng GD-ĐT sẽ căn cứ vào đó có hình thức xử lý tiếp theo.

Hình ảnh thầy Hòa tát học sinh

Trước đó, vào 20.4 tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm đã xảy 2 sự việc bạo lực học đường. Cụ thể, tại lớp 9.8, trong tiết tin học, thầy Phạm Quang Hòa đã tát 2 cái vào một nam học sinh trong quá trình hỏi bài cũ. Còn tại lớp 7.8, trong tiết lịch sử, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường đã lấy sách, vở của một học sinh đưa rơi xuống đất.

Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã yêu cầu 2 giáo viên viết bản tường trình và báo cáo sự việc, Phòng GD-ĐT cũng đã báo cáo lên Sở GD-ĐT Đồng Nai.

n

Thầy Ngô Đăng Thành, Trưởng Phòng GD-ĐT H.Định Quán cho biết thêm: “Sau khi sự việc xảy ra, 2 giáo viên trên cũng đã đến nhà học sinh để xin lỗi, phía gia đình cũng hiểu, thông cảm. Dự kiến vào thứ 3 tuần sau, hội đồng nhà trường sẽ họp tiến hành hình thức kỷ luật đối với thầy Hòa và cô Hường”.

Thầy Hòa nói gì?

Theo bản tường trình, thầy Phạm Quang Hòa cho biết lúc đó kiểm tra bài cũ phát hiện vở của em T.Đ.G.H ghi không đầy đủ. Thầy Hòa không la mắng hay đánh đập và cho về chỗ.

“Cho đến khi không hiểu sao em này vỗ ngực 3 đến 4 cái rất thô thiển, vô lễ và cười nhạo trước mặt tôi nên tôi mới gọi lên và dằn mặt. Lúc đó tôi giơ tay lên và tát đúng 2 cái nhưng tôi dụng ý hù em học sinh này thôi (do video cắt ngắn nên nhìn tốc độ nhanh nhưng thực tế tôi giơ tay lên chậm và em đó đưa tay đỡ). Tát xong tôi dặn dò lần sau không được vô lễ em nhé. Gia đình thầy gần gũi thầy mới làm vậy cho em phấn đấu thôi chứ thầy không ác ý”. Thầy Hòa tường trình.

Cuối bản tường trình về việc tát học sinh thầy Hòa còn nhấn mạnh “Nếu mà đánh đập thô bạo, ác ý tôi thề không đi dạy nữa”.[ad_2]

Source link

Chia sẻ ngay:
Mã giảm giá Shopee, Voucher Shopee khuyến mãi Tháng 11/2021
Giảm Ngay 35% Các Loại Thức Uống
* (Không áp dụng cộng dồn các khuyến mãi khác, chương trình mua 1 + 1, Topping, Nguyên Liệu Trà)
Khi đặt mua qua điện thoại và tại quán